Untitled-1

Trang chủ»Blogs Giày & Đồ Da»ĐỪNG ĐÁNH XI GIÀY LÊN ÁO DA CỦA BẠN!

bannertuvan

bannertuvan

ĐỪNG ĐÁNH XI GIÀY LÊN ÁO DA CỦA BẠN!

ShoesUp đã nhận được rất nhiều câu hỏi về vấn đề lựa chọn dòng xi nào phù hợp dành cho Áo da. Trong đó, có nhiều khách hàng muốn tiết kiệm chi phí chăm sóc, và thường hỏi rằng có loại nào vừa dùng được cho "giày da" vừa dùng chung được cho "áo da" hay không?

Ngược dòng lịch sử chơi áo da của người tiêu dùng Việt Nam nói chung, vào đầu thập niên 1990 cho đến năm 2010, các sản phẩm áo da là một trong những dòng sản phẩm đặc trưng của hàng xách tay và 2nd. Các phương pháp để làm mới áo da cũng thuần thủ công, nhưng sự khoa học và chính xác về dung dịch chuyên nghiệp lại không được đảm bảo. Đa phần là truyền miệng, tự chế và là mẹo riêng của mỗi cơ sở giặt là khác nhau mà không hề có quy chuẩn kỹ thuật nhất định nào cả. Tuy nhiên, từ giai đoạn 2015 cho đến nay, là sự bùng nổ của thị trường đồ da và áo da của người dùng Việt. Đi kèm đó là các sản phẩm chăm sóc đồ da chuyên dụng cũng ồ ạt xâm chiếm thị trường và người dùng. Chúng ta có thể phân chia một vài điểm ý kiến cá nhân về cách bảo quản và chăm sóc áo da đúng cách như sau :

1. "Xi giày" và "xi áo" là hai sản phẩm riêng biệt không thể dùng chung.

28-9-b3-a2-7978-1443432652

 

45675343

Đơn giản vì tính năng và tác dụng lên hai chủng loại da không tương thích lâu dài. Đặc biệt là xi sáp dòng rẻ tiền mà các cơ sở giặt là truyền thống hay sử dụng, ban đầu mới nhận áo thì bóng mới, nhưng da lại bị bít hết lỗ thở, trở nên khô cứng và xuống cấp nhanh chóng.

71531c3b-dc66-5878-ab90-24d2cfc2a698

2. Có nên thực sự dùng xi cho áo da?
Xi được gọi chung cho sản phẩm chăm sóc có tác dụng đánh bóng và làm sản phẩm đồ da trở nên mới hơn. Nếu chúng ta bỏ qua xi sáp vì làm khô cứng da, thì còn sản phẩm xi kem, xi nước.

Đối với các cơ sở buôn đồ 2nd số lượng lớn, thường sử dụng loại xi nước đặc biệt (loại này dân trong nghề mới biết =)) , có tác dụng như một lớp finish, tạo bóng và mềm nhẹ trên sản phẩm. Tuy nhiên lớp áo bóng này lại không được kéo dài, và gây kích ứng lên độ thẩm thấu của lớp da. Cái gì nhanh mà đạt hiệu quả - hiển nhiên là có tác dụng phụ. Mọi người vẫn thường đồn nhau rằng, nên hạn chế sử dụng xi nước cho đồ da (Điều này cần được kiểm nghiệm thêm để thực sự chắc chắn rằng là nên hay không nên).

Vậy còn xi kem thì sao? Xi kem áo da trước đây trên thị trường là khái niệm hoàn toàn xa lạ. Phải nói rằng thực sự hiếm gặp. Bạn có thể lục tung các cơ sở bán xi để tìm kiếm, hay trên Google để xem có sản phẩm nào xi kem dành cho Áo da hay không? Cho đến khi các sản phẩm của Saphir đổ bộ vào Việt Nam, dần dần mới hình thành nên quy trình chăm sóc đồ da mới, khoa học hơn, đầy đủ, chi tiết hơn và quan trọng là bền đẹp, hiệu quả hơn.
117643512 645693376047627 7547656197493561551 n
3. Vậy các loại dưỡng khác không phải là xi kem thì gọi là gì?
Có thể dễ dàng điểm mặt chỉ tên vài dòng sản phẩm tiêu biểu. Được gọi chung là Leather Conditioner, chủ yếu có tác dụng cung cấp dưỡng ẩm cho da, sau bước làm sạch áo. Các sản phẩm Leather Conditioner là một lựa chọn hoàn hảo trong việc chăm sóc áo da, với Leather Conditioner của Shoes Up, dòng kem dưỡng này đặc biệt phù hợp với quá trình dưỡng da cho áo, bởi khả năng thẩm thấu nhanh, làm mềm mịn da hiệu quả tức thì. Có thể che lấp một số khuyết điểm như bợt da, nhạt màu nhẹ trên da áo. 
z4459440389682 ba8d5372197b88eaed29912bd2bbb3db

Shoes Up Leather Conditioner

Hãy thử chăm sóc áo của bạn với 1 combo trọn bộ, bắt đầu bước làm sạch với Leather Soap, sau đó dưỡng da áo cùng kem Leather Conditioner. Và cuối cùng sẽ là kem dưỡng màu Saphir Canadian để tối ưu hiệu quả quy trình chăm sóc áo hoàn hảo nhất.

 

Bài biết trên mang tính chia sẻ về những trải nghiệm và kiến thức cá nhân của Shoes Up chúng tôi. Mọi người có thể tham khảo, và cân nhắc về sản phẩm thích hợp dành cho chiếc áo thân yêu của mình. Cần tư vấn thêm xin vui lòng inbox hoặc liên hệ với chúng tôi để được chăm sóc tốt nhất.