Untitled-1

Trang chủ»Blogs Giày & Đồ Da»XI NƯỚC ĐÁNH BÓNG NHANH - Hiểm họa từ thói quen sử dụng xi đánh giày

bannertuvan

bannertuvan

XI NƯỚC ĐÁNH BÓNG NHANH - Hiểm họa từ thói quen sử dụng xi đánh giày

————
 
Sở hữu một đôi giày da bóng đẹp là điều mà hầu hết mọi người đều yêu thích. Để tạo bóng cho giày da thì chủ yếu sẽ cần phải dùng đến xi đánh giày. Tuy nhiên, ngoài các sản phẩm Xi đánh giày dạng kem ( tác dụng dưỡng da, dưỡng màu) và Xi sáp ( Dùng đánh bóng) thì vẫn còn đó một dòng Xi khác đó là Xi đánh giày dạng nước.
xi-nuoc-danh-giay-3
Thói quen sử dụng xi đánh giày dạng nước ( Liquid Polish) với mong muốn tạo bóng nhanh, tiết kiệm thời gian và công sức của phần đông người sử dụng giày da đã để lại rất nhiều ca xử lý phục hồi đầy khó khăn và thách thức cho người thợ dịch vụ. 
- Vì sao Xi nước lại không hề tốt cho giày da và đồ da ? 
Xi nước với thành phần màu nhuộm có sắc tố màu cao, đi kèm với đó là tính năng tạo bóng dạng mì ăn liền, chỉ cần thoa bôi lên da là bóng liền. Hiển nhiên, chất tạo bóng này không phải thành phần tự nhiên mà là hoá học. Chúng sẽ tạo thành một lớp bóng kính phủ bịt kín lên lỗ chân lông của bề mặt da thật. Từ đó, ngăn chặn hoàn toàn khả năng hít thở của mặt da, hay các chất dưỡng và xi khác không thể thẩm thấu lên mặt da đã từng sử dụng xi nước quá nhiều lần từ trước đó nữa. Sau một thời gian lạm dụng xi nước, thì hiện tượng khô cứng và rạn nứt mặt xi sẽ xuất hiện. Và nếu như bạn không xử lý kịp thời thì chắc chắn sẽ phải nói lời tạm biệt với đôi giày mình từng rất yêu thích vì hư hỏng không thể phục hồi. 
z4498173311054 2041602dad1cd86780aa5f35a8363049
Hình ảnh đôi giày đánh xi nước trong thời gian dài
 
z4498173701686 8f11408b6a60a9ee10db1f051ae74745
Hình ảnh đôi giày được ShoesUp xử lý xong
- Cách tẩy bỏ lớp Xi nước trên giày da bị rạn nứt ? 
Hiện tại, nếu chỉ dùng các chất tẩy xi thông thường thì chắc chắn không thể nào loại bỏ hoàn toàn lớp xi đã bám dày từng lớp và ăn sâu trên mặt da giày. Thay vì việc thử nghiệm các sản phẩm không an toàn và không chuyên dụng, vừa gây ảnh hưởng đến chất liệu da, lại không an toàn cho người dùng. Thì bạn nên gửi giày đến tiệm Spa chuyên nghiệp để xử lý. 
cua-hang-hien-dai
- Không dùng xi nước thì dùng loại nào tạo bóng nhanh ? 
Shoes Up xin khẳng định rằng : Tất cả các sản phẩm dạng mì ăn liền, 1 lần giải quyết tất cả mọi vấn đề là không hề tồn tại. Những thứ gì nhanh thì thường không bền. Và ngược lại, để bóng, bền, đẹp thì không thể nhanh. Hãy tạo dựng thói quen chăm sóc đúng và đủ với bộ chăm sóc cơ bản với Leather Soap làm sạch, Leather Conditioner dưỡng da. Tiếp đến là bổ sung xi kem dưỡng màu. Sau đó, để tạo bóng hoàn hảo và đẹp nhất thì không thể thiếu đi xi sáp đánh giày. 
- Tẩy Xi có thực sự cần thiết? 
Luôn luôn cần có sản phẩm tẩy xi. Đặc biệt là khi bạn sử dụng xi sáp. Việc tẩy xi giúp mặt da của sản phẩm được thông thoáng, sạch mịn sau nhiều tháng dài cày ải.  Lớp xi cũ đã không còn đảm bảo chất lượng, thấy vì cố gắng đánh đè liên tục lớp xi chồng chất để tiết kiệm thời gian thì bạn nên dành riêng 10 phút để tẩy xi giày sau ít nhất 3 tháng sử dụng liên tục. 
cách-để-xử-lý-khi-đánh-nhầm-xi-giày
Lời kết : Cuối cùng, Shoes Up mong rằng mọi người dù có bận rộn và hiếm thời gian đến đâu cũng nên ngừng việc sử dụng loại xi nước đánh bóng nhanh trên các sản phẩm đồ da, giày da của mình và người thân. Đây là sản phẩm hại nhiều hơn lợi. Và để lại nhiều tác hại, gây hư hỏng đồ da, xuống cấp một cách nhanh chóng nhất. Để đôi giày được bóng đẹp và bền lâu nhất đồng hành cùng chúng ta, thì mỗi chúng ta đều cần dành chút thời gian ngắn để vệ sinh và dưỡng da thường xuyên là đã đạt được yêu cầu rồi.